Thứ Năm, ngày 18/07/2024 11:18 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
 • Trợ lực cho cả chủ đầu tư và người mua nhà ở xã hội
  Dù Luật Nhà ở 2023 phải đợi đến 1/1/2025 mới có hiệu lực nhưng cơ quan chức năng đang nhanh chóng hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan để hướng dẫn thi hành luật. Nhiều người kỳ vọng, Luật Nhà ở 2023 sẽ được đẩy sớm thời hạn thực thi bởi đây chính là một trong những công cụ quan trọng để gỡ nút thắt phát triển nhà ở xã hội – giúp cải thiện nguồn cung đang được nhiều người dân mong đợi.
 • Hà Nội: Nhiều dự án chậm xác định giá đất
  UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi Thanh tra thành phố Hà Nội ban hành 10 kết luận thanh tra về nội dung chậm xác định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với 10 dự án, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc thực hiện kết luận thanh tra.
 • Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội cải thiện khoảng 20%
  Theo các chuyên gia của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), dự kiến nguồn cung bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng năm 2024 có cơ hội cải thiện khoảng 20% so năm 2023. Trong số đó, loại hình căn hộ biển là điểm nhấn của phân khúc, do vừa đáp ứng nhu cầu về tính sở hữu, vừa có thể khai thác cho thuê, tạo dòng tiền.
 • Gỡ 'nút thắt' phát triển nhà ở xã hội
  Ngay sau khi họp về giải cứu thị trường bất động sản (BĐS) ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ cùng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, 63 tỉnh, thành phố, hệ thống Ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp BĐS đã tập trung tháo gỡ khó khăn riêng về nhà ở xã hội (NOXH) và nhà ở công nhân (NOCN), nhà ở dành cho người thu nhập thấp (TNT).
 • Bất động sản công nghiệp thành công 'vượt bão'
  Theo các chuyên gia, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam tăng trưởng tốt tiếp tục trở thành động lực để bất động sản công nghiệp trở thành phân khúc dẫn dắt trên thị trường, nhất là sau khi “vượt bão” thành công ở giai đoạn khó khăn như năm 2023.
 • Thêm ưu đãi có giúp tăng tỷ lệ xây mới, cải tạo chung cư cũ?
  Theo báo cáo của Bộ Xây dựng và các địa phương, cả nước có gần 400 nhà chung cư thuộc diện cải tạo, xây dựng lại; trong đó, con số đã hoàn thành việc cải tạo, xây dựng lại chỉ chiếm khoảng 11%. Đặc biệt, việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh chưa đạt kết quả đề ra.
 • Hàng trăm dự án nhà ở thương mại chờ được 'gỡ khó'
  Đề án thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và tập hợp về trước ngày 10/3.