Thứ Ba, ngày 25/06/2024 09:21 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
 • Doanh nghiệp có dấu hiệu sử dụng đất sai mục đích, nguy cơ gây hại cho môi trường
  Theo như giấy phép được cấp trên mảnh đất hàng nghìn m2 tại xã Ngọc Sơn – TP Hải Dương cho Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại Trường Hải là sản xuất gạch, tuy nhiên hiện có nhiều luồng thông tin cho biết công ty này có dấu hiệu “xẻ thịt” mảnh đất này cho các công ty khác thuê, hoạt động ồ ạt trong thời gian dài dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
 • Xã Ngọc Đồng (Yên Lập) chung tay vì môi trường
  Thời gian qua, trên địa bàn xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều mô hình, việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội, góp phần hạn chế giảm thiểu rác thải, chung tay bảo vệ môi trường, tạo không gian sống xanh – sạch – đẹp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại địa phương.
 • Không thương mại hóa điện mặt trời mái nhà
  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định: Cần thiết phải ban hành cơ chế, chính sách để phát triển điện mặt trời áp mái theo hình thức tự sản, tự tiêu nhằm mục đích tự cung tự cấp, giảm bớt mua điện từ hệ thống điện quốc gia, giảm áp lực cho hệ thống điện.
 • Hợp tác để phát triển nền kinh tế xanh
  Sau Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế xanh Australia - Việt Nam diễn ra trong tuần vừa qua, những nhà nghiên cứu tại Đại học Monash, Australia đã đưa ra những phân tích về vai trò và lợi ích của Việt Nam trong mối quan hệ hợp tác này.
 • Tương lai không còn 'ô nhiễm trắng'
  “Ngay trong ngôi nhà của mình, bạn có thể thấy rất nhiều thứ, từ vỏ bọc thực phẩm, chậu hoa cho đến các loại dụng cụ, đều bằng nhựa. Nhựa sẽ đi đâu sau khi không được sử dụng nữa? Chúng không bị phân hủy. Kể cả khi được chôn lấp, nhựa vẫn tồn tại hàng trăm năm và các hạt vi nhựa sẽ làm ô nhiễm hệ sinh thái xung quanh".
 • Hình thành thị trường tín chỉ carbon rừng của Việt Nam
  Hiện nay, Việt Nam chưa có thị trường bắt buộc với tín chỉ carbon. Do đó việc chuyển giao kết quả giảm phát thải được thực hiện thông qua các thỏa thuận đàm phán song phương giữa các bên liên quan theo thị trường tự nguyện.