Thứ Tư, ngày 24/04/2024 12:04 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
 • Giá vàng xác lập kỷ lục mới, người dân nên thận trọng khi đầu tư
  Một số chuyên gia cho rằng, thời điểm này, người dân có thể giữ vàng nhưng không nên quá ham "lướt sóng", bởi khi giá thế giới điều chỉnh sẽ kéo theo trong nước suy giảm trở lại. Thay vào đó nên chờ đợi khi giá vàng điều chỉnh xuống, mua sẽ được giá tốt hơn. Còn nếu mua bây giờ, thế giới lẫn trong nước đều đang ở mức "đỉnh", rủi ro là khá lớn.
 • Nhiều giải pháp để điều tiết thị trường vàng
  Giới đầu tư đang “nóng lòng” chờ Nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ sớm được sửa đổi để bình ổn thị trường vàng. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, để thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế, trước tiên, cần xóa bỏ độc quyền vàng miếng SJC.
 • Sầu riêng Việt Nam chiếm gần 32% thị phần tại Trung Quốc
  Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Sầu riêng Việt Nam đã khẳng định được chất lượng sản phẩm. Mặc dù mới xuất khẩu từ tháng 9/2022, nhưng sầu riêng Việt Nam cũng đã chiếm được 31,8% thị phần tại thị trường Trung Quốc và chỉ đứng sau Thái Lan (chiếm 68% thị phần).
 • Cục trưởng Cục Hàng không: Thiếu hụt máy bay khá trầm trọng
  Tại Hội nghị giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra chiều nay 1/4, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết: Việc Nhà sản xuất động cơ Pratt&Whitney (PW) yêu cầu triệu hồi một số máy bay A321Neo của các Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet khai thác đã khiến ngành hàng không nội địa rơi vào tình trạng thiếu hụt máy bay khá trầm trọng.
 • Quý I/2024, Việt Nam xuất siêu 8,08 tỷ USD
  Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố, quý I-2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 178,04 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2023. Cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 8,08 tỷ USD.
 • Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
  Trong những năm qua, ngành thủy sản đã có những bước phát triển nổi bật. Sản lượng thủy sản năm 2023 đạt hơn 9,3 triệu tấn, gấp 7,1 lần so với năm 1995, nuôi trồng thủy sản đạt 5,5 triệu tấn, gấp hơn 5 lần so với năm 1995.
 • Đề xuất bỏ độc quyền vàng miếng giúp thu hẹp giá vàng SJC với thế giới
  Hiện tại, dù chưa có quyết định chính thức xóa bỏ độc quyền vàng miếng nhưng chênh lệch giá vàng miếng SJC với giá vàng thế giới đã được thu hẹp. Theo đó, chênh lệch đã được rút bớt đi 5-7 triệu đồng cho mỗi lượng. Nhiều người kỳ vọng, chênh lệch giá vàng sẽ thấp hơn nữa, thay vì mức 13,1 triệu đồng/lượng như hiện nay.
 • VPI dự báo giá xăng tăng, giá dầu giảm trong kỳ điều hành ngày mai 28/3
  Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành ngày mai 28/3, giá xăng bán lẻ xăng dự báo sẽ tăng từ 2,4 - 2,6% và Liên bộ Tài chính - Công Thương có thể sẽ tiếp tục trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut.