Thứ Tư, ngày 24/04/2024 13:46 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Tiêu điểm

Trao niềm tin – Gửi yêu thương đến các điểm trường khó khăn vùng cao Thanh Hóa

Lưu Thắm - 09:00 24/03/2024 GMT+7

Vừa qua, Hội Tài chính Kế toán Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức chuyến thiện nguyện tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Tham gia chương trình có đại diện Ban Tài chính Kế toán Tổng Công ty, phòng Tài chính Kế toán, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Trao niềm tin – Gửi yêu thương đến các điểm trường khó khăn vùng cao Thanh Hóa

Trao quà tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Lý, huyện Mường Lát.

Theo đó, với chủ đề “Cùng em đến trường”, đoàn đã đến thăm và tặng quà 03 điểm trường khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát: Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Lý; Tiểu học, Mầm non Tây Tiến – Khu lẻ Sài Khao. Ở đây cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn, trong khi phần lớn học sinh là con em thuộc diện hộ nghèo… 

Mường Lát là một huyện vùng cao, biên giới, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 250 km về phía Tây của tỉnh, dân số có 8.809 hộ, với 41.857 khẩu, gồm 06 dân tộc: dân tộc Mông, Thái, Mường, Dao, Kinh, Khơ mú sinh sống. Đây là địa phương có địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, nền kinh tế chậm phát triển so với mặt bằng chung của các huyện miền núi, là huyện nghèo nhất của tỉnh và là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Mặc dù được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay, góp sức của cộng đồng, diện mạo Mường Lát đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, xét trên bình diện chung, vẫn còn sự cách biệt đáng kể so với nhiều địa phương khác. 

Trao niềm tin – Gửi yêu thương đến các điểm trường khó khăn vùng cao Thanh Hóa - 1

Trao quà tại trường Tiểu học Tây Tiến – Khu lẻ Sài Khao - huyện Mường Lát.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, nhiều năm qua bên cạnh việc nỗ lực, quyết tâm trong đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và nâng cao đời sống cho nhân dân, ngành điện còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa, thiết thực như: Tháng tri ân khách hàng, Chương trình áo ấm cho em, cùng em đến trường,…  

Trao niềm tin – Gửi yêu thương đến các điểm trường khó khăn vùng cao Thanh Hóa - 2

Trao quà cho các học sinh trường Mầm non Tây Tiến – Khu lẻ Sài Khao, huyện Mường Lát.

Với tinh thần “Trao niềm tin – Gửi yêu thương” nhằm động viên, sẻ chia để thầy cô giáo và học sinh có điều kiện tốt hơn trong dạy và học. Tại chuyến thiện nguyện, Hội Tài chính kế toán Tổng công ty đã tặng tổng số 02 bộ máy tính cho 02 trường Trung học và Tiểu học, 533 suất quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập cho toàn bộ học sinh ở các điểm trường. Công ty Điện lực Thanh Hóa trao 60 chiếc giường nằm cho các cháu học sinh trường Mầm Non.

Trao niềm tin – Gửi yêu thương đến các điểm trường khó khăn vùng cao Thanh Hóa - 3

Bà Lê Thị Liên – Trưởng phòng Tài chính kế toán Công ty Điện lực Thanh Hóa phát biểu tại Chương trình thiện nguyện.

Chia sẻ về hoạt động này, bà Lê Thị Liên – Trưởng phòng Tài chính kế toán Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các em học sinh cũng như các trường vùng sâu, vùng xa còn khó khăn, thiếu thốn. Trong những năm qua Hội Tài chính Kế toán đã tổ chức thiện nguyện tại nhiều địa phương trên địa bàn hoạt động của Tổng Công ty. Đến với các thầy cô, học sinh nhà trường lần này, chúng tôi rất thấu hiểu hoàn cảnh và mong rằng từ sự đóng góp của Hội, nhà trường có thêm điều kiện trong công tác giảng dạy, đặc biệt là khích lệ, động viên tiếp thêm động lực cho các em học sinh vui bước đến trường học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Liên cho biết thêm, đây cũng là dịp để Hội khảo sát thực tế nhằm nắm bắt, chia sẻ thông tin, sau đó sẽ tiếp tục cùng với chính quyền các cấp địa phương, các tổ chức và cá nhân huy động thêm từ nhiều nguồn lực khác trong xã hội chung tay ủng hộ về vật chất, tinh thần.

Trao niềm tin – Gửi yêu thương đến các điểm trường khó khăn vùng cao Thanh Hóa - 4

Niềm vui của thầy cô giáo, các em học sinh khi được đoàn thiện nguyện về thăm, trao quà.

Hội Tài chính Kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hiện nay có trên 1.000 cán bộ công nhân viên đang làm công tác tài chính kế toán ở 43 đơn vị, trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố bên cạnh việc đảm bảo hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn, thường niên hàng năm Hội còn đều đặn tổ chức các chương trình thiện nguyện và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng chính quyền, nhân dân các địa phương trên địa bàn hoạt động của Tổng công ty.