Thứ Tư, ngày 24/04/2024 13:45 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Media

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh

Quốc Nam - 14:21 11/12/2023 GMT+7

Tuyến đường bao biển kết nối hai thành phố lớn của Quảng Ninh là Cẩm Phả và Hạ Long trở thành một trong những tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam kết nối du lịch và mở rộng không gian phát triển kinh tế - đô thị.

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có tổng chiều dài 18,69 km, tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng với quy mô 6 làn xe chạy uốn lượn theo núi đá ven biển vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 1
Điểm đầu kết nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn thuộc TP Hạ Long, điểm cuối kết nối với cảng Km 6, TP Cẩm Phả.
Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 2

Tuyến đường chia làm nhiều giai đoạn thi công, trong đó giai đoạn 2 (giai đoạn cuối) được hoàn thành vào năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 3

Hai bên tuyến đường là núi đá ven biển và các khu đô thị hiện đại, đi qua nhiều công trình kiến trúc đẹp như cầu Bài Thơ, Bảo tàng Quảng Ninh, cung quy hoạch Hội trợ và Triển lãm Quảng Ninh…

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 4

Dọc tuyến đường đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như núi Bài Thơ (Hạ Long), các bãi tắm, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quang Hanh, kết nối tới khu du lịch tâm linh Đền Cửa Ông…

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 5

Điểm nhấn của tuyến đường là cặp hầm xuyên núi với 2 ống hầm riêng biệt dài 235 m/ống. Đây là hầm xuyên núi đầu tiên của Quảng Ninh được ví như “Kỳ quan mới nơi đất Mỏ”.

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 6

Theo các chuyên gia, đường hầm xuyên núi này được đánh giá thuộc diện khó thi công nhất trong các công trình đường hầm xuyên núi ở Việt Nam. Ban đầu, đường hầm xuyên núi không có trong dự án, nnhưng sau đó, tỉnh Quảng Ninh quyết định bổ sung đường hầm, thay vì phải phá quá nhiều núi đá để mở đường ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường.

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 7

Ngoài ra, trong quá trình thi công, chủ đầu tư tính toán chi tiết để tránh tác động đến môi trường, cảnh quan và giữ được những cánh rừng ngập mặn ở hai bên tuyến đường.

Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 8
Ngay khi chính thức đưa vào khai thác, đây được đánh giá là một tuyến đường du lịch ven biển hiện đại, đẹp nhất Việt Nam bởi có sự kết hợp của núi và biển "độc nhất vô nhị".
Sắc xanh bao trùm tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam tại Quảng Ninh - 9
Ngoài vai trò kết nối giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế, tuyến đường còn là điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan, là điểm tham quan cho du khách đến ngắm cảnh, trải nghiệm.