Thứ Tư, ngày 24/04/2024 13:15 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Môi trường xanh

Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Lưu Thắm - 10:41 25/03/2024 GMT+7

Nhằm hưởng ứng thực hiện chương trình “Trồng một tỷ cây xanh” do Chính phủ phát động, ngày 23/3 vừa qua, tại Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

 Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác HồLãnh đạo công ty Điện lực Thanh Hóa, Điện lực khu vực thị xã Bỉm Sơn - Hà Trung cùng CNVC-LĐ tham gia Lễ phát động.

Thực tế cho thấy, cùng với quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay là sự kéo theo chất lượng môi trường cũng đang ngày càng suy giảm đến mức báo động. Những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất và mực nước biển dâng đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam… Điều này đã để lại hậu quả rất nặng nề và nó là  một trong những thách thức môi trường lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21.

Yêu cầu bức thiết đặt ra đối với phát triển kinh tế - xã hội là phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Do đó, việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên trở thành một xu thế chủ đạo, yêu cầu sống còn của mỗi quốc gia, dân tộc.

Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - 1Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng 96 cây sưa, 25 cây tre xanh và 83 cây hoa hồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa Nghiêm Đình Sơn chia sẻ: Trước bối cảnh môi trường như hiện nay, chúng ta càng thấm thía những lời lúc sinh thời của Bác Hồ đã dạy rằng: “Việc trồng cây tốn kém ít mà lợi ích nhiều” càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng.

Trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự tàn phá, khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt đồng thời tạo ra một tiềm năng của cải vật chất to lớn cho đời sống của mỗi gia đình và xã hội. Đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh sẽ hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.

Chủ tịch Công đoàn Công ty yêu cầu toàn thể công nhân viên chức, lao động cần phải hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, trồng cây nào phải tốt cây đó. Chú trọng nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, đồng thời ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Công ty Điện lực Thanh Hóa phát động Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - 2

Trồng cây xanh mỗi độ xuân về là hoạt động vừa mang ý nghĩa giáo dục cán bộ công nhân viên học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và xây dựng môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp của ngành, đơn vị. 

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng 96 cây sưa, 25 cây tre xanh và 83 cây hoa hồng, đây đều là những cây có giá trị về kinh tế, văn hóa, tạo không gian xanh - sạch - đẹp trên địa bàn.

Lễ phát động “Tết trồng cây” là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Thanh Hóa được duy trì xuyên suốt nhiều năm qua. Thông qua việc làm này đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về vai trò, tác dụng to lớn của việc trồng, chăm sóc các loại cây xanh, tạo sức lan tỏa rộng lớn phong trào người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, gắn với cải thiện chất lượng không gian sống, giảm thiểu những tác hại do biến đổi khí hậu gây ra và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường.