Thứ Ba, ngày 25/06/2024 09:45 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Tài chính

Lãi suất tiết kiệm 13 ngân hàng đồng loạt tăng cao, gửi tiền ở đâu "hời" nhất?

Tiến Minh (T/h) - 09:36 10/06/2024 GMT+7

Trong tuần đầu tiên của tháng 6 (từ ngày 3 đến 8/6), thị trường ghi nhận 13 ngân hàng tăng lãi suất huy động, trong khi chỉ có một ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho các kỳ hạn từ 15 đến 36 tháng.

13 ngân hàng tăng lãi suất huy động bao gồm: VietinBank, TPBank, VIB, GPBank, BaoViet Bank, LPBank, Nam A Bank, OceanBank, ABBank, Bac A Bank, MSB, MB và Eximbank.

Ngược lại, Eximbank là ngân hàng duy nhất mặc dù tăng lãi suất huy động cho các kỳ hạn 1-9 tháng, nhưng lại giảm 0,1%/năm cho các kỳ hạn từ 15-36 tháng.

Lãi suất huy động từ 5%/năm đang ngày càng chiếm ưu thế 

Mức lãi suất từ 5%/năm ngày càng phổ biến trên biểu lãi suất của các ngân hàng, đặc biệt là cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Các kỳ hạn tiền gửi trước đây đã niêm yết mức lãi suất trên 5%/năm, nay đã tiệm cận mức 6%/năm.

Trong đó, HDBank, OCB và OceanBank dẫn đầu thị trường ở các kỳ hạn dài với lãi suất từ 6-6,1%/năm.

Cụ thể, HDBank trả lãi suất 6%/năm cho kỳ hạn 15 tháng và 6,1%/năm cho kỳ hạn 18 tháng. OceanBank trả lãi suất 6%/năm cho kỳ hạn 24 tháng và 6,1%/năm cho kỳ hạn 36 tháng. OCB niêm yết lãi suất 6%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

Hiện tại, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng cao nhất là tại CBBank với 5,15%/năm.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng cao nhất vẫn là 5,1%/năm tại Nam A Bank, tiếp theo là NCB với 5,05%/năm, trong khi KienLong Bank và Bac A Bank niêm yết ở mức 5%/năm.

Lãi suất huy động từ 5%/năm đang ngày càng chiếm ưu thế tại các kỳ hạn tiền gửi từ 12 tháng trở lên.

Gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã gửi công văn đến các tổ chức tín dụng yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết giảm chi phí, đơn giản hóa thủ tục,... nỗ lực giảm 1-2%/năm lãi suất cho vay.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng duy trì mặt bằng lãi suất huy động ổn định, hợp lý, phù hợp với khả năng cân đối vốn, khả năng mở rộng tín dụng lành mạnh, năng lực quản lý rủi ro, ổn định thị trường và mặt bằng lãi suất thị trường.

 • SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng

  Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng thông qua đợt phát hành 42 triệu cổ phiếu theo Chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) năm 2023 cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên (CBNV) có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngân hàng.
 • Giá vàng SJC sáng 3/6 tiếp tục giảm về mốc 82 triệu đồng/lượng

  Sáng 3/6, trước thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố giá vàng SJC bán cho ngân hàng thương mại, giá vàng SJC giảm rất nhanh. Giới phân tích kỳ vọng, động thái này của Ngân hàng Nhà nước có thể thành công thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quy đổi.
 • Giá chung cư 'hạ nhiệt' khi các luật liên quan đến thị trường bất động sản có hiệu lực

  Phân khúc chung cư trên thị trường bất động sản (BĐS) trong tháng 5/2024 không còn hiện tượng đẩy giá, tăng giá như trong quý I; giao dịch giảm mạnh; nhà đầu tư chuyển trạng thái sang nghe ngóng, chờ đợi các động thái mới khi các Luật Đất đai, Luật Nhờ ở, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sắp có hiệu lực tác động đến thị trường.
 • Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện khí LNG

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị: Trước ngày 30/6, các chủ đầu tư các dự án nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên phải báo cáo với các cấp có thẩm quyền bản cam kết về tiến độ thực hiện dự án với mục tiêu chung cao nhất đó là phát điện thương mại trước 2029.
 • Đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng để phát triển ngành tôm

  Với mục tiêu phát triển ngành tôm địa phương trở thành trung tâm lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, ngày 25/5, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa quyết định phê duyệt phương án phát triển ngành tôm tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các dự án nhà ở xã hội

  Theo các chuyên gia kinh tế, mặc dù nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) của người dân vẫn cao nhưng lượng cung vẫn hạn chế do các nhà đầu tư không còn mặn mà vì thiếu vốn, vướng các thủ tục hành chính. Để cân bằng cung - cầu, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể để hài hòa lợi ích của đôi bên, giúp các dự án NƠXH đi vào hoạt động.