Thứ Ba, ngày 25/06/2024 09:15 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Thị trường

Công bố kết quả rà soát giá vé máy bay của các hãng hàng không trong nước

Huy Phong (T/h) - 12:35 13/05/2024 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về kết quả kiểm tra phản ánh giá vé máy bay tăng cao trong dịp lễ 30/4 - 01/5 vừa qua.

Ảnh minh họa. 

Cụ thể, sau 4 ngày kêu gọi hành khách gửi phản hồi về tình trạng vé máy bay cao bất thường, Cục Hàng không đã nhận được 11 thông tin phản ánh của hành khách qua thư điện tử. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Cục đã chỉ đạo các phòng chức năng rà soát, kiểm tra giá vé theo thông tin hành khách cung cấp. Kết quả kiểm tra không ghi nhận tình trạng vé bán vượt khung giá theo quy định. Cục Hàng không đang triển khai việc trả lời, giải đáp thông tin đến những hành khách đã có phản ánh.

Qua rà soát việc bán vé của các hãng bay, Cục Hàng không kết luận các hãng đều thực hiện việc kê khai giá theo khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách. Các hãng cũng ban hành quy định về tiếp nhận và xử lý thông tin phản hồi của hành khách. Về ý kiến dư luận cho rằng mặt bằng giá vé máy bay tăng cao hơn năm ngoái, Cục Hàng không xác nhận các mức giá vé hạng phổ thông nội địa của các hãng về cơ bản có sự gia tăng so với cùng kỳ 2023.

Tại 3 đường bay trục (gồm: Hà Nội - TP. HCM, Hà Nội - Đà Nẵng và TP. HCM - Đà Nẵng), giá vé của Vietnam Airlines tăng tương ứng 19,9%; 28,4% và 14,9%; Vietjet Air tăng 17,9%; 39,9% và 27%; Bamboo Airways tăng 2,1%; 24,4% và 22,5%; Vietravel Airlines tăng 10,2%; 17,7% và 18,6%. Mặc dù có sự gia tăng về tỷ lệ phân khúc giá cao, nhưng chiếm phần lớn trong cơ cấu giá vé bán ra của các hãng vẫn ở phân khúc giá thấp và trung bình (từ 60% đến 70% số lượng vé bán ra). 

Trên cơ sở khung giá vận chuyển hành khách nội địa, Vietnam Airlines có 17 mức giá, Vietjet Air có 20 mức giá, Bamboo Airways có 12-15 mức giá và Vietravel Airlines có 18 mức giá cho từng chặng bay. Các mức giá này không vượt mức tối đa theo quy định.

Trong thời gian tới, Cục Hàng không sẽ tiếp tục mở kênh tiếp nhận thông tin và xử lý, giải đáp các nội dung liên quan đến giá vé máy bay cao so với quy định...

 • SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng

  Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng thông qua đợt phát hành 42 triệu cổ phiếu theo Chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) năm 2023 cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên (CBNV) có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngân hàng.
 • Giá vàng SJC sáng 3/6 tiếp tục giảm về mốc 82 triệu đồng/lượng

  Sáng 3/6, trước thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố giá vàng SJC bán cho ngân hàng thương mại, giá vàng SJC giảm rất nhanh. Giới phân tích kỳ vọng, động thái này của Ngân hàng Nhà nước có thể thành công thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quy đổi.
 • Giá chung cư 'hạ nhiệt' khi các luật liên quan đến thị trường bất động sản có hiệu lực

  Phân khúc chung cư trên thị trường bất động sản (BĐS) trong tháng 5/2024 không còn hiện tượng đẩy giá, tăng giá như trong quý I; giao dịch giảm mạnh; nhà đầu tư chuyển trạng thái sang nghe ngóng, chờ đợi các động thái mới khi các Luật Đất đai, Luật Nhờ ở, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sắp có hiệu lực tác động đến thị trường.
 • Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện khí LNG

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị: Trước ngày 30/6, các chủ đầu tư các dự án nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên phải báo cáo với các cấp có thẩm quyền bản cam kết về tiến độ thực hiện dự án với mục tiêu chung cao nhất đó là phát điện thương mại trước 2029.
 • Đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng để phát triển ngành tôm

  Với mục tiêu phát triển ngành tôm địa phương trở thành trung tâm lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, ngày 25/5, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa quyết định phê duyệt phương án phát triển ngành tôm tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các dự án nhà ở xã hội

  Theo các chuyên gia kinh tế, mặc dù nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) của người dân vẫn cao nhưng lượng cung vẫn hạn chế do các nhà đầu tư không còn mặn mà vì thiếu vốn, vướng các thủ tục hành chính. Để cân bằng cung - cầu, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể để hài hòa lợi ích của đôi bên, giúp các dự án NƠXH đi vào hoạt động.