Thứ Ba, ngày 25/06/2024 08:22 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Thị trường

CTT OIL: Phát triển chuỗi điểm bán lẻ xăng dầu quy mô nhỏ vì cộng đồng

Bùi Tuấn - 15:20 07/05/2024 GMT+7

Sau 2 năm hoạt động, Công ty TNHH Công Nghệ và Đầu Tư Đại Thành Công CTT (CTT OIL) cùng các đối tác chiến lược đã hợp tác phát triển được nhiều điểm bán lẻ xăng dầu quy mô nhỏ tại một số tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Lai Châu, Hoà Bình, Lạng Sơn…

Dựa trên Nghị định số 95/2021/NĐ-CP và theo Thông tư của Bộ Công thương số 17/2021/TT-BCT về chương trình phát triển thương mại tại các vùng sâu vùng xa, hải đảo, CTT OIL đã triển khai mô hình điểm bán lẻ xăng dầu quy mô nhỏ tại một số tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Lai Châu, Hoà Bình, Lạng Sơn,…

CTT OIL: Phát triển chuỗi điểm bán lẻ xăng dầu quy mô nhỏ vì cộng đồng

Ông Đoàn Văn Tam, Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ và Đầu Tư Đại Thành Công CTT, trong buổi khai trương điểm bán lẻ xăng dầu CTT OIL tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.

CTT OIL đã và đang hợp tác với nhiều thương nhân phân phối xăng dầu tại các tỉnh thành để tạo ra mạng lưới cung cấp, phục vụ người dân tại các khu vực đó. Đặc biệt là tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, hải đảo ở Việt Nam, nơi các hộ dân sinh sống cách cây xăng gần nhất từ 10-20 Km. Với những cây xăng truyền thống, người dân sẽ phải đi lại vất vả tốn nhiều thời gian mới mua được xăng dầu.

Trong khi đó, các cây xăng nhỏ lẻ do người dân tự kinh doanh lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, như chất lượng không đảm bảo theo quy định và giá bán lại cao hơn gấp nhiều so với giá bán quy định của Bộ Công thương.

Trước thực trạng này, sự ra đời của các điểm bán xăng dầu quy mô nhỏ là hết sức cần thiết, vừa thuận tiện cho người dân vừa đảm bảo chất lượng cũng như ổn định giá bán.

CTT OIL: Phát triển chuỗi điểm bán lẻ xăng dầu quy mô nhỏ vì cộng đồng - 1
Các điểm bán lẻ xăng dầu CTT OIL nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Văn Tam, Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ và Đầu Tư Đại Thành Công CTT, chia sẻ: Mô hình điểm bán xăng dầu quy mô nhỏ được một số nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Úc,... triển khai và rất thành công. Mô hình này sẽ tạo ra sự đột phá cho ngành xăng dầu cả nước.

Theo ông Tam, nước ta vẫn còn khá nhiều khu vực tiềm năng phát triển kinh tế nhưng hệ thống cây xăng, đường xá vẫn chưa theo kịp nên nhiều năm kinh tế vẫn chưa phát triển. CTT OIL đang tìm kiếm và hợp tác với thương nhân tại một số tỉnh thành để tạo mạng lưới cung cấp, phục vụ người dân tại các khu vực đó.

Ông Tam cho biết thêm: "Sau 2 năm hoạt động, các điểm bán xăng dầu quy mô nhỏ không chỉ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương. CTT OIL hy vọng trong thời gian tới sẽ có sự hợp tác với nhiều đơn vị có năng lực, có tiềm lực và có tâm hướng tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để phát triển kinh tế cho địa phương, tạo công ăn việc làm cho người dân bản xứ".

 • SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng

  Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng thông qua đợt phát hành 42 triệu cổ phiếu theo Chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) năm 2023 cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên (CBNV) có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngân hàng.
 • Giá vàng SJC sáng 3/6 tiếp tục giảm về mốc 82 triệu đồng/lượng

  Sáng 3/6, trước thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố giá vàng SJC bán cho ngân hàng thương mại, giá vàng SJC giảm rất nhanh. Giới phân tích kỳ vọng, động thái này của Ngân hàng Nhà nước có thể thành công thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quy đổi.
 • Giá chung cư 'hạ nhiệt' khi các luật liên quan đến thị trường bất động sản có hiệu lực

  Phân khúc chung cư trên thị trường bất động sản (BĐS) trong tháng 5/2024 không còn hiện tượng đẩy giá, tăng giá như trong quý I; giao dịch giảm mạnh; nhà đầu tư chuyển trạng thái sang nghe ngóng, chờ đợi các động thái mới khi các Luật Đất đai, Luật Nhờ ở, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sắp có hiệu lực tác động đến thị trường.
 • Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện khí LNG

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị: Trước ngày 30/6, các chủ đầu tư các dự án nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên phải báo cáo với các cấp có thẩm quyền bản cam kết về tiến độ thực hiện dự án với mục tiêu chung cao nhất đó là phát điện thương mại trước 2029.
 • Đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng để phát triển ngành tôm

  Với mục tiêu phát triển ngành tôm địa phương trở thành trung tâm lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, ngày 25/5, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa quyết định phê duyệt phương án phát triển ngành tôm tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các dự án nhà ở xã hội

  Theo các chuyên gia kinh tế, mặc dù nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) của người dân vẫn cao nhưng lượng cung vẫn hạn chế do các nhà đầu tư không còn mặn mà vì thiếu vốn, vướng các thủ tục hành chính. Để cân bằng cung - cầu, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể để hài hòa lợi ích của đôi bên, giúp các dự án NƠXH đi vào hoạt động.