Thứ Ba, ngày 25/06/2024 08:39 | HOTLINE : 0906.18.1357 | Email: [email protected]
Liên hệ quảng cáo: 0906.18.1357
Xe và cuộc sống

Toyota và nhiều hãng xe Nhật thừa nhận gian lận trong các bài kiểm tra an toàn

Đại Vụ Nam (t/h) - 09:37 09/06/2024 GMT+7

Ô tô Nhật được đánh giá bền bỉ, vận hành với chi phí thấp.

Mới đây, các hãng ô tô Nhật đã thừa nhận đã có hành vi giả mạo, bao gồm việc viết lại phần mềm điều khiển động cơ và thử nghiệm không đúng cách trong các cuộc thử nghiệm va chạm. Các hãng ô tô Nhật gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Toyota và Mazda đã thừa nhận gian lận theo cách trên.

 

Chủ tịch Toyota Motor Corp Akio Toyoda cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo

Ông Yoshimasa Hayashi, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản đã mô tả tác động của các hoạt động gian lận gần đây trong ngành ô tô Nhật Bản có thể là tối thiểu. Chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp để giảm thiểu thiệt hại kinh tế từ vụ việc này. Tuy nhiên ông Yoshimasa Hayashi cũng cho rằng, việc gian lận này không so sánh được với sự kiện chấn động của Daihatsu, công ty con của Toyota, mà đã gian lận các bài kiểm tra chất lượng xe trong nhiều thập kỷ.

Nhiều chuyên gia và lãnh đạo trong ngành công nghiệp ô tô Nhật nhận định, việc không đáp ứng các tiêu chuẩn mà 5 hãng xe đang vướng phải có thể không quá nghiêm trọng. Mazda cho biết họ đã ngừng sản xuất hai mẫu ô tô là Mazda 2 động cơ 1.5 L và Roadster RF động cơ 1.5 L, mà được sản xuất tại nhà máy Yamaguchi và Hiroshima (Nhật). Toyota tạm thời ngừng sản xuất các mẫu ô tô Corolla Fielder và Corolla Axio tại các nhà máy Toyota Motor East Japan. Công ty dự kiến thời gian gián đoạn sẽ kéo dài đến ngày 28/6.